Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

DAY OUT về đến Huế khám phá Làng hoa giấy Thanh Tiên

26-07-2018, 09:39

 

Diễn ra trong suốt 1 ngày chủ nhật vừa qua (22/7/2018), chương trình DAY OUT - The Past in Present đã tổ chức thành công với hơn 50 khách tham gia tại làng nghề hoa giấy Thanh Tiên, xã Phú Mậu, Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Day Out là chương trình tiếng Anh trải nghiệm thực tế...

 

Day Out là chương trình tiếng Anh trải nghiệm thực tế kết hợp với du lịch văn hóa được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp phản xạ tiếng Anh của người tham gia và thông qua việc chọn địa điểm là các làng nghề truyền thống, chương trình giúp khám phá, gìn giữ và khiến người trẻ thêm tự hào về vẻ đẹp văn hóa Việt Nam.

 

Lần đầu tiên xuất hiện tại Huế, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các bạn trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm tiếng Anh cũng nét truyền thống dân tộc.

 

...kết hợp với du lịch văn hóa tại các làng nghề truyền thống của Việt Nam

 

Khởi đầu bằng những trò chơi teambuilding, kết nối thể hiện tinh thần đồng đội đầy hứng thú như: Đưa người qua sông, Truyền chai, Thử tài trí nhớ… hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, Day Out lồng ghép nội dung tìm hiểu lịch sử làng nghề hoa giấy Thanh Tiên cùng câu chuyện Công Chúa Huyền Trân và vua Chế Mân từ thời xa xưa đổi lấy Châu Ô, Châu Lý để có tỉnh Thừa Thiên Huế ngày nay. Vừa học tiếng Anh, vừa hiểu thêm lịch sử vùng đất quê hương đang sinh sống là một sự kết hợp tuyệt vời.

 

Những trò chơi teambuilding cực kỳ hứng thú

 

Tương tác nấu bữa trưa ngay dưới trời mưa là thử thách tưởng chừng không vượt qua nổi, nhưng bằng sự nhanh trí, sự cố gắng và khả năng teamwork tuyệt vời, các đội chơi cùng viết nên kỷ niệm khó quên khi cùng nhóm lửa, cùng tìm củi đun nước, nấu ăn dù thời tiết không hề thuận lợi. Vô tình mà hữu ý, chính điều này khiến DAY OUT đáng nhớ hơn bao giờ hết. DAY OUT đã cho khách tham gia đúng nghĩa trải nghiệm một ngày SỐNG KHÁC!

 

Bữa trưa đúng chất trải nghiệm SỐNG KHÁC khi nấu ăn dưới mưa

 

Trọng tâm chương trình vào buổi chiều là cơ hội hơn 50 bạn trẻ được giới thiệu về lịch sử làng nghề hoa giấy Thanh Tiên hơn 300 năm do đích thân Nghệ nhân Thân Văn Huy chỉ dẫn. Nghệ nhân Thân Văn Huy là người đã phục chế thành công nghề làm hoa sen giấy từ nguyên liệu hoa giấy Thanh Tiên, được ví như người thổi hồn cho hoa giấy Thanh Tiên.

 

“Tôi rất vui khi ngày hôm nay được đón các bạn trẻ đến từ Cộng đồng tiếng Anh IZI về trải nghiệm làm hoa giấy, thông qua đây, tôi cũng hy vọng và mong mỏi các bạn, bằng khả năng tiếng Anh của mình, đại diện cho thế hệ trẻ có thể hiểu hơn và quảng bá, đưa văn hóa Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế” - Nghệ nhân bộc bạch niềm mong mỏi với giới trẻ sau chương trình.

 

Làng nghề hoa giấy Thanh Tiên có lịch sử lâu đời hơn 300 năm

 

Nghệ nhân Thân Văn Huy chia sẻ niềm vui khi được đón tiếp thế hệ trẻ tìm về văn hóa dân tộc

 

Sau một ngày đặc biệt với Day Out, nhiều bạn lần đầu tiên tham gia sự kiện trải nghiệm tiếng Anh cũng chia sẻ:"Bình thường ở nhà em chẳng biết làm gì ngoài đi học thêm, đi học ở trường rồi ở nhà chơi game, tham gia chương trình em thấy cực kỳ thú vị và mình được kết bạn với nhiều người. Mặc dù em là leader của 1 nhóm, còn nhiều điều không phải và hay to tiếng với mọi người, nhưng các bạn vẫn bỏ qua và còn cám ơn em, em rất cảm động"

 

Với slogan chương trình “Travel - Learn - Discover”, Day Out không chỉ tạo cơ hội để các bạn được đắm chìm trong môi trường nói tiếng Anh thực tế suốt hơn 10 giờ đồng hồ, được phượt về làng quê yên bình đằm thắm, tạm bỏ quên mọi guồng quay cuộc sống nơi phố thị, mà đây còn là lúc các bạn được tìm tòi, học hỏi, khám phá không chỉ nét đẹp ở bên ngoài mà còn những suy ngẫm, giá trị từ sâu bên trong mỗi người, khi là thế hệ trẻ đất nước, tự hào là người con Việt Nam, thì sẽ làm gì để xứng đáng hơn.

 

Khách tham gia DAY OUT trực tiếp trải nghiệm làm hoa sen giấy

 

Teamwork và tinh thần đồng đội là những điều các bạn nhận được sau chương trình DAY OUT bên cạnh tiếng Anh và văn hóa

 

Khép lại một ngày đầy giá trị, lúc chia tay bịn rịn ôm lấy nhau không muốn về, DAY OUT như làm tròn vai trò của mình, khi mang lại không chỉ tiếng Anh, sự trải nghiệm hiếm có mà còn khiến các bạn tăng cường khả năng teamwork, làm việc nhóm, tình đồng đội và sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

 

Hẹn các bạn tại DAY OUT số thứ 2.


 


 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English