Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0981 862 120 (Ms. Nhung)

Trang người làm cộng đồng

Giúp người khác nói tiếng Anh như gió - IZI trên báo Phụ nữ Việt Nam 8/2018

03-08-2018, 00:23
 
Tin vui ngày đầu tháng 8/2018 trên báo Phụ nữ Việt Nam.
 
IZI đón tháng 8 với sự xuất hiện của 2 "nữ tướng" IZI Hà Nội - Ms. Thúy Quỳnh (Trưởng đại diện IZI Hà Nội) và Ms. Thúy Hằng (Phó ban quản lý dự án IZI Hà Nội) trên báo Phụ nữ. Câu chuyện của 2 thành viên IZI Hà Nội lần này như 1 minh chứng cho một thế hệ trẻ tiếp nối sứ mệnh cộng đồng.
 

Tự tin chinh phục...chính mình

 

Năm 2014, vừa tốt nghiệp Đại Học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội, Nguyễn thị Thúy Quỳnh còn là một cô gái nhút nhát, không tự tin, không dám nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện. Khi đó, cô muốn tìm một môi trường để có thể luyện khả năng nói tiếng Anh nên đã đăng ký tham gia Cộng đồng tiếng Anh IZI tại Hà Nội.

 

IZI trên báo Phụ Nữ Việt Nam 1/8/2018

 

Sau 3 năm, hiện tại, Quỳnh đã là Trưởng đại diện của IZI Hà Nội với nhiệm vụ điều phối, dẫn dắt phát triển các hoạt động tạo môi trường rèn luyện, nói tiếng Anh để thu hút ngày càng đông đảo mọi người tham gia.

 

Tương tự, Đào Thúy Hằng, phó Ban Quản lý Dự Án của IZI Hà Nội, cựu sinh viên Học viện Quân Y, tham gia IZI cách đây 2 năm. Theo Hằng, nhiều bạn học tiếng Anh suốt 12 năm nhưng sử dụng trong thực tế lại rất khó khăn. Những kiến thức IZI chia sẻ với phương châm vui hơn, dễ hơn, hiệu quả hơn nên đã giúp những người tham gia có môi trường để luyện kỹ năng giao tiếp.

 

IZI sẽ giúp người tham gia nắm bắt được cách thức giao tiếp, duy trì hội thoại và tạo khả năng tốt hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

 

Đẩy lùi sự tự ti khi giao tiếp tiếng Anh

 

Trong số những chương trình mà IZI Hà Nội bền bỉ duy trì suốt 3 năm qua có IZI Discovery. Đây là chương trình được duy trì vào chiều chủ nhật hàng tuần đã thu hút rất đông lứa tuổi tham gia. Với 3 tiếng trải nghiệm tiếng Anh ngoài trời, người tham gia sẽ được khám phá không chỉ tiếng Anh mà còn những điều thú vị khác trong cuộc sống.

 

“Điểm yếu của người Việt Nam khi sử dụng tiếng Anh chính là tâm lý tự ti không dám nói. IZI phá vỡ rào cản này qua phần “free talk” và “warm up game” để giúp người tham gia tự tin hơn. Tiếp sau đó là khoảng thời gian để người tham gia cùng tìm hiểu, khám phá một chủ đề liên quan đến du lịch, văn hóa, lịch sử, ẩm thực của Việt Nam...

 

Sau khi đã có vốn từ vựng, kiến thức về chủ đề vừa tìm hiểu, các bạn sẽ chia nhóm thực hiện nhiệm vụ Ban Tổ Chức đưa ra, bao gồm cả việc giao tiếp với người nước ngoài, chia sẻ với họ về chủ đề nhóm vừa tìm hiểu và cùng họ thực hiện một thách thức. Sau đó, các nhóm trở lại địa điểm tập kết và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ cũng như bài học của mình. Học từ thực tế, tương tác nhiều nên các bạn trưởng thành rất nhanh” - Quỳnh hào hứng chia sẻ về một buổi trải nghiệm thực tế của IZI Discovery.

 

Thúy Quỳnh cho biết, chính vì mỗi tuần sẽ đi sâu vào từng chủ đề nên người tham gia sẽ không có cảm giác nhàm chán. Có những bạn đã theo chương trình từ khi thành lập đến giờ bởi những giá trị mà họ nhận được không chỉ là tiếng Anh mà vì được tham gia vào một cộng đồng trẻ sống tích cực, văn minh.

 

Ngoài chương trình hằng tuần, IZI Hà Nội còn tổ chức chương trình hàng tháng mang tên Day Out dưới dạng du lịch cộng đồng trải nghiệm, các thành viên tham gia (cả người Việt Nam và người nước ngoài) cùng đến một làng nghề truyền thống hoặc địa điểm du lịch văn hóa. Mỗi thành viên tham gia đã trở thành một đại sứ văn hóa, giúp người nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, lịch sử, con người của Việt Nam.

 

An Huy - Trích báo Phụ nữ Việt Nam - số ra ngày 1/8/2018

 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English