Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

IZI xuất hiện trên Forbes Việt Nam

07-10-2018, 13:32

 

IZI xuất hiện trên Forbes Việt Nam - Số tháng 10/2018

 

Những ngày gấp rút cuối cùng trước thềm Siêu sự kiện tiếng Anh Zero to Hero - Break the limit, IZI đón nhận tin vui khi thông tin về Zero to Hero đã được xuất hiện trên Forbes số 65 - tháng 10/2018 - một trong những tạp chí uy tín về kinh tế, giáo dục và xã hội.

 

Bài báo bắt đầu bằng câu chuyện trong thời đại 4.0 với những thách thức mà con người phải đối mặt, khi máy móc có thể lấy đi việc làm của 400 triệu người - bằng 4 lần dân số Việt Nam cộng lại. Và để tồn tại trong bối cảnh này, hai nhóm yếu tố quan trọng là nguồn nhân lực và khả năng đổi mới sáng tạo. Nguồn nhân lực Việt Nam ở mức trung bình - năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 1/12 Singapore và thấp hơn Lào. Còn khả năng đổi mới sáng tạo dưới trung bình (theo Forbes).

 

 

Với những trăn trở đó, IZI ấp ủ ra đời chuỗi sự kiện Zero to Hero, nhằm giải quyết 2 vấn đề:

 

  • Tiếng Anh của người Việt Nam
  • Năng lực thủ lĩnh của giới trẻ

 

Tại sao lại là tiếng Anh?

 

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, là cánh cửa mở ra với thế giới. Ở Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đang học tiếng Anh như là một ngôn ngữ phải học, mà đôi khi quên đi việc học tiếng Anh, sâu xa hơn nữa, là để biết những gì tiếng Anh có thể dùng được. Tiếng Anh, nếu chỉ tập trung vào 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thì sẽ thấy những khó khăn, khô khan và nhàm chán, nhưng nếu dùng đúng cách, tiếng Anh sẽ trở thành một công cụ để mở mang kiến thức, khai phóng tư duy, hội nhập toàn cầu.

 

"Tiếng Anh là cánh cửa mở ra thế giới"

 

Vì lẽ đó, IZI tạo ra các chương trình tiếng Anh miễn phí hàng tuần để mọi người có thể đến để thực hành, sử dụng tiếng Anh, và cùng Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế tạo ra Zero to Hero mùa 2 - Break the limit để có thể tiếp cận được nhiều người nhất, mở mang tư duy được nhiều người nhất trong việc học tiếng Anh cũng như trong cuộc sống.

 

Năng lực thủ lĩnh là gì?

 

Khi nhắc tới thủ lĩnh, lãnh đạo, mọi người thường nghĩ đến việc phải là trưởng nhóm, phải có cấp dưới thì mới là người lãnh đạo mà quên đi một việc rất quan trọng: Lãnh đạo chính mình.

 

Lãnh đạo là nhằm giúp cả nhóm hướng đến mục tiêu chung. Nhưng chính chúng ta lại quên đi mất việc tìm kiếm cho mình một mục tiêu, chọn cho mình một lẽ sống để hướng tới. Điều này khiến đa phần các bạn trẻ thiếu đi sự linh hoạt, nhạy bén trong tư duy. Các bạn trẻ thường cố gắng trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng, nhưng khi chưa biết cách xác định hướng đi của mình, thì thường học rất nhiều nhưng áp dụng được thì chẳng bao nhiêu.

 

Đó cũng là lý do IZI chọn thông điệp của Zero to Hero mùa 2 là “Break the limit”. Vì muốn bứt phá giới hạn, đầu tiên cần kết nối với bản thân, thấu hiểu chính mình, từ đó xác định được đâu là điểm mạnh điểm yếu, đâu là điều mình muốn hướng tới. Những điều này rất khó để một giáo viên hay trainer có thể làm được, mà phải cần một coach (huấn luyện viên). Huấn luyện viên là người tập trung vào thấu hiểu người học, từ đó giúp người học khai phóng và định hướng tương lai phát triển cho bản thân một cách độc lập, bền vững.

 

"Huấn luyện viên là người tập trung vào thấu hiểu người học, từ đó giúp người học khai phóng và định hướng tương lai phát triển cho bản thân một cách độc lập, bền vững"

 

Hội nhập toàn cầu trong thời đại 4.0

 

Song song đó, để “sống sót” trong thời đại 4.0, bản thân mỗi người đều phải nâng cấp. Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận “Partnership for 21st Century” gồm các nhà hoạch định chính sách và các nhà giáo dục hàng đầu tại Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra 4 nhóm kỹ năng cần thiết (viết tắt là 4Cs), nền tảng cơ bản để giới trẻ có thể phát triển trong thời đại 4.0. Với những trăn trở đó, IZI mang mô hình 4Cs lồng ghép vào tiếng Anh để giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện:

 

  • Communication: làm sao học tiếng Anh để giao tiếp chứ không phải chỉ đọc - viết khô khan

 

  • Critical Thinking: kỹ thuật để vận dụng tiếng Anh kết hợp với tư duy phản biện, từ đó khai phá khả năng suy nghĩ, lập luận, phân tích, tăng sự linh hoạt và hiệu quả trong giải quyết mọi vấn đề

 

  • Creativity: cách thức tăng khả năng sáng tạo để luôn đổi mới và hứng thú trong việc học cũng như duy trì cuộc hội thoại thú vị trong giao tiếp

 

  • Collabration: cách thức để dùng tiếng Anh tạo thiện cảm và kết nối với mọi người

 

"4Cs" - Bộ kỹ năng toàn cầu thế kỷ 21

 

Cảm ơn Forbes đã tin tưởng và đăng tin về IZI cũng như Zero to Hero - Break the limit. Với sứ mệnh vì một Việt Nam hội nhập và bứt phá, Zero to Hero đang đi đến những chặng cuối của hành trình, sẵn sàng cho một sự kiện đầy giá trị trong ngày 14/10 tới.

 

Tin liên quan:

Siêu sự kiện tiếng Anh lớn nhất Việt Nam Zero to Hero mùa 2 - Break the limit

Họp báo công bố Siêu sự kiện huấn luyện tiếng Anh Zero to Hero 2 - Break the limit

 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English