Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

Top 10 bức ảnh đáng nhớ nhất của iziShare sau hơn 4 năm IZI Đà Nẵng được thành lập

14-08-2019, 19:34

Tại Đà Nẵng hiện tại, khi được hỏi về các chương trình tiếng Anh miễn phí chất lượng thì không thể không nhắc tới iziShare của cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết về hành trình mà iziShare đã bền bỉ đi qua. Hôm nay hãy cùng IZI nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của iziShare bạn nhé!

 

1. Một trong những chương trình đầu tiên

 

Sức hút của iziShare ngay từ những ngày đầu tổ chức, tại thời điểm năm 2015 IZI đã bắt đầu khơi dậy trào lưu nói tiếng Anh kiểu mới tại thành phố Đà Nẵng. Những nhân sự đầu tiên được chính Founder của IZI - anh Trần Gia Thông trực tiếp tuyển chọn và đạo tạo để phù hợp với những yếu tố cốt lõi nhất hình thành nên tổ chức, đó chính là “Tâm - Tầm - Tài - Giá Trị - Cộng Đồng”. Hình thức của iziShare là sinh hoạt tiếng Anh miễn phí vào mỗi chiều chủ nhật hàng tuần tại các quán cà phê cố định, địa chỉ đầu tiên mà IZI chọn là Lerio Coffee tại quận Sơn Trà. Số lượng các bạn tham gia trung bình từ 100 đến 120 bạn mỗi chương trình.

 

 

2. Lần đầu chuyển nhà

 

Việc quán cà phê xa trung tâm đã trở thành một khó khăn cho những bạn tham gia nên IZI đã quyết định chuyển địa điểm tổ chức qua Lyn's Coffee (28 Bạch Đằng) để dễ dàng hơn cho các bạn trong việc di chuyển. Đây cũng chính là nơi mà thế hệ F2 của IZI Đà Nẵng được gặp gỡ, nuôi dưỡng và trưởng thành.

 

 

3. Kỷ niệm 1 năm hoạt động

 

Một chương trình đặc biệt để kỷ niệm một năm tròn iziShare đi vào hoạt động, đây cũng là dịp để đội ngũ IZI nhìn lại những việc mình đã làm được trong thời gian đã qua và điều gì cần cố gắng hơn trong thời gian sắp tới. Chương trình có sự góp mặt của trưởng đại diện IZI Huế - chị Trần Thị Thu Thuỷ, đồng thời cũng là Phó chủ tịch của Cộng đồng tiếng Anh IZI tại Việt Nam.

 


 

4. Rắc muối tiếng Anh - chương trình iziShare Outdoor đặc biệt

 

Được tổ chức tại công viên 29/3, IZI mong muốn gửi gắm thông điệp về việc học tiếng Anh một cách “mặn” hơn tới Cộng đồng. Thay vì nghĩ tới tiếng Anh là áp lực, là điểm số thì hãy chơi đùa với nói, xem tiếng Anh là một người bạn luôn hiện hữu trong mọi góc nhỏ của cuộc sống hằng ngày, từ đó ta có thể học được tiếng Anh một cách dễ dàng hơn, vui hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Chương trình “Rắc muối tiếng Anh” đã thành công tốt đẹp và để lại một ấn tượng lớn không chỉ đối với các bạn trẻ tại Đà Nẵng mà còn ảnh hưởng tới hệ thống IZI Việt Nam trong cách IZI truyền tải thông điệp.

 


5. Lần chuyển nhà tiếp theo

 

Chuyển tới The Homes Coffee trên đường K125 Ngô Gia Tự, IZI Đà Nẵng đã tìm được một ngôi nhà đúng nghĩa. Từ những sự chào đón và giúp đỡ nhiệt tình của anh chủ quán, các chương trình của IZI trở nên rất ấm áp và sôi động hơn. 

 


 

6. Giáng Sinh ấm áp

 

Chương trình được tổ chức bởi đội ngũ ban quản trị và đội ngũ thành viên thế hệ mới của IZI Đà Nẵng. Giáng Sinh thật sự ấm áp khi trong chương trình được nghe nhiều chia sẻ ý nghĩa và những lời chúc mà các bạn tham gia dành cho nhau.

 


 

7. Ngôi nhà hiện tại

 

Vào thời điểm tháng 6/2018, số lượng các bạn tham gia iziShare tăng đột biến và nhiều lần khiến cho The Homes Coffee bị “thất thủ”. Có lần, các bạn tham gia lâu của IZI vì không có chỗ ngồi nên đã rủ nhau qua một phòng khác để cùng nhau… đánh đàn và hát cùng với nhau, quả là một kỉ niệm cực kì đáng nhớ đối với IZI.

Gặp được The World Coffee sau hơn 1 tháng tìm kiếm, IZI Đà Nẵng quyết định chuyển nhà về đây vào tháng 8/2018 với không gian rộng rãi hơn.

 


 

8. Bức ảnh về “Người làm Cộng đồng”

 

Niềm vui và những lời cảm ơn chân thành chính là món quà lớn nhất mà đội ngũ IZI nhận lại được sau khi mỗi chương trình kết thúc. Việc duy trì một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận là rất khó khăn, điều đó còn khó hơn nữa khi 90% các thành viên IZI Đà Nẵng hiện tại đang ở trong độ tuổi sinh viên. Tuy nhiên, với văn hoá và hệ kỹ năng được bồi đắp từ chính Founder của tổ chức, IZI luôn tự nhủ rằng mình phải không ngừng nỗ lực để tiến lên và lan toả nhiều giá trị hơn nữa tới Cộng đồng. 

 


 

9. Cô Thuận - Một người tham gia đặc biệt tại iziShare Đà Nẵng

 

Cô Thuận là một giáo viên dạy Tiếng Anh đã về hưu, năm nay cô 65 tuổi nhưng vẫn tham gia đều đặn các chương trình iziShare của IZI. Cô nói: "I come here to study English, I think you're never too young or never too old to learn English". Việc học tiếng Anh với cô chắc chắn là một niềm vui, niềm vui này giúp cô minh mẫn hơn, sống trẻ trung hơn trong thời điểm hiện tại. Cô Thuận cũng đã nhiều lần lên chia sẻ về giá trị và các bài học quý giá mà cô đã trải nghiệm trong phần Ushare.

 


 

10. Chuyến thăm bất ngờ của thầy

 

Trong một chuyến công tác ngắn ngày tại Đà Nẵng, cố vấn của cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam - PGS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng đã ngỏ lời gặp toàn bộ nhân sự của IZI Đà Nẵng để trò chuyện, chia sẻ và gửi gắm. Đây là một động lực to lớn cho “những người làm Cộng đồng” IZI tại thời điểm hiện tại để cố gắng hơn, vững bước hơn trên con đường phía trước.

 

 

Trên đây là 10 khoảnh khắc kỷ niệm đã đồng hành cùng IZI Đà Nẵng trong suốt thời gian vừa qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi, đồng hành và ủng hộ IZI nhé!


 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English