Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

Tại sao người ta lại NGHIỆN IZI?

10-04-2018, 01:42

 

Bài viết cảm nhận của một bạn học sinh Chuyên Anh, trường THPT Quốc Học Huế sau lần đầu tiên tham gia IZI Breeze. Nếu bạn cũng đang thắc mắc tại sao nhiều người “nghiện” IZI đến thế thì, đây là sự thật....

 

MÌNH LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC

 

Vì bên cạnh mình luôn có ba mẹ, bạn bè, thầy cô,… và IZI English Community !!!

 

IZI English Community, nơi các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tiếng Anh năng động mà chẳng cần phải “vận nội công” ghi nhớ từng con chữ vào đầu (quá tuyệt vời!). Là một học sinh chuyên Anh, mình của 2 tháng trước chắc chắn sẽ phủi ngay cái ý nghĩ đó: “Thế quái nào mà chuyện đó xảy ra được? Muốn giỏi tiếng Anh thì lo mà ngồi vào bàn học “cày cuốc” nha con!”

 

Nhưng sau khi tham gia iziBreeze lần đầu tiên vào mùa hè vừa rồi, mình đã thực sự bị “tẩy não” 100%. Mình nhớ chủ đề tuần đó của IZI Breeze là “văn hóa ăn uống tại nhà hàng”, mình đăng kí form tham dự ngay lập tức (có lẽ do nó liên quan đến ăn uống). Quả thực, IZI đã không làm mình thất vọng hay hối hận một chút nào khi bỏ ra gần 3 tiếng đồng hồ ngồi trà chanh chém gió với các anh chị em tại quán café Vespa.

 

IZI Breeze, giao tiếp, phản xạ tiếng Anh, IZI Huế, vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

IZI đã không làm mình thất vọng hay hối hận một chút nào khi bỏ ra gần 3 tiếng đồng hồ ngồi trà chanh chém gió tiếng Anh

 

IZI Breeze tuần đó đến ngay sau “Đại hội ăn mày – Beggar Arena”- sự kiện đánh dấu một cột mốc bứt phá của IZI với nhiều sự thay đổi trong format các hoạt động hàng tuần và bổ sung thêm những điều mới mẻ khác.

 

Này nhé, muốn bước vào cửa tiệm café, bạn phải đọc một câu thần chú (idiom) mà anh chị yêu cầu để mở “vừng” mở ra và mỗi tuần như thế câu thần chú sẽ được thay đổi để ta có thể tích lũy list idiom chất và xịn mà có dịp lôi ra dọa bạn bè cho tụi nó lé mắt chơi.

 

Nhưng chỉ biết mỗi idiom mà không áp dụng thì sẽ quên nhanh thôi…-đúng! nhưng câu chuyện của mình chưa dừng lại ở đấy. Xuyên suốt buổi sinh hoạt hôm đó, các anh chị sẽ giải thích và đưa ra ví dụ hay thậm chí yêu cầu bạn phải sử dụng idiom đó trong một tình huống bất kì, tạo ra một sự lặp đi lặp lại để dễ dàng đi vào đầu hơn.

 

IZI Breeze, giao tiếp, phản xạ tiếng Anh, IZI Huế, vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

IZI tạo ra sự lặp lại để nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

 

Đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in idiom của tuần đó là “At a drop of a hat” (meaning immediately –trong vòng một nốt nhạc ). MÌnh tự hỏi liệu việc ngồi trước một đống sách vở và học idiom rập khuôn có đam lại hiệu quả tương đương không? Không những thế, mình còn được cung cấp một loạt các từ vựng liên quan đến thức ăn, các vật dụng trong bếp và nhiều nhiều điều bổ ích trong văn hóa ăn uống tại nhà hàng ở các nước trên thế giới: Làm thế nào để gọi anh/chị phục vụ? Khi hẹn hò tại nhà hàng, thời gian thích hợp đến là khi nào?....

 

Điều làm mình ấn tượng hơn cả trong buổi sinh hoạt lần đó chính là văn hóa trao cho nhau những ôm thân thương sau khi kết thúc buổi sinh hoạt. Có hai điều mà IZI English Community luôn hướng đến đó chính là tiếng Anh và con người.

 

IZI, giao tiếp tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh, IZI Huế, vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

IZI luôn hướng đến tiếng Anh và con người

 

Học tiếng Anh nhưng song song với điều đó, bạn được học cách để phát triển bản thân, cách tạo ra giá trị để thành công. Dù “xuất phát điểm” của bạn ở đâu thì IZI vẫn sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ bạn cho đến cùng… Không còn ai sẽ bị bỏ rơi phía sau, cũng chẳng còn ai phải tự ti về bản thân hay rụt rè trước đám đông,… Mỗi lần tham gia IZI, mình đều cảm nhận được một không khí tràn ngập yêu thương và ấm cúng hết sức. Mình và có lẽ rất nhiều bạn xem IZI là ngôi nhà thứ hai, là nơi đem lại cho mình nhiều cảm giác đầu tiên, là nơi xuất hiện trong đầu mình đầu tiên mỗi khi mình cảm thấy buồn.

 

Đến với IZI, mọi lo toan bộn bề sẽ được phần nào vơi đi, thay vào đó là sự thăng hoa của xúc cảm và những tiếng cười giòn tan. Cám ơn IZI, cám ơn các “đồng chí”, mọi người cố lên!!!

 

IZI, giá trị cuộc sống, IZI Huế, vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Bức ảnh đi kèm được được mình tìm thấy trong album chiến dịch “Những cái ôm yêu thương”, tiếc vì không biết tới IZI sớm hơn để có cơ hội tham gia

 

P/S1: Ngoài IZI Breeze được tổ chức vào thứ 4 hàng tuần (5.30pm - 8.30pm), còn có chương trình iziShare (2.30pm - 5.30pm, Chủ Nhật hàng tuần)

 

P/S 2: Bức ảnh đi kèm được được mình tìm thấy trong album chiến dịch “Những cái ôm yêu thương”, tiếc vì không biết tới IZI sớm hơn để có cơ hội tham gia T.T

 

Bài viết của bạn Trần Thanh Thanh - Học sinh lớp Chuyên Anh, trường THPT Quốc Học Huế sau 1 lần tham gia IZI Breeze.

 

 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English