Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

TẠI SAO TÔI ĐƯA IZI ĐẾN THÁI LAN?

10-04-2018, 13:51

 

Trần Gia Thông - CEO&Founder IZI English Community

 

Chỉ còn 2 ngày nữa thôi, 16/11/2017, một cột mốc lịch sử, ngày tôi chính thức mang IZI đến đất nước khác - Thái Lan, sau gần 7 năm hình thành và phát triển.

 

1. Tại sao tôi sinh ra IZI?

 

Vốn dĩ sinh ra trong một gia đình truyền thống từ cách sống đến cách nghĩ, lại được lớn lên trong một Thành phố rất truyền thống và cổ kín, 18 năm cuộc đời tôi được định nghĩa bằng những lăng kính của định kiến, của dư luận, của những gì "rất an toàn và ổn định". Vậy mà cách đây gần 7 năm, tháng 03/2011, ngày tôi sinh ra IZI từ một ý tưởng rất bình thường "tạo một môi trường nói tiếng Anh". Từ ý tưởng bình thường đó tôi đã có một quyết định rất "điên rồ" sau đó 2 năm, đó là chính thức nghỉ việc tại Tập đoàn FPT.

 

Cộng đồng tiếng Anh IZI từ những ngày đầu sơ khai

IZI từ những ngày đầu tiên tháng 3/2011 tại Sài Gòn

 

Về câu chuyện nghỉ việc để theo đuổi ước mơ, thì tại thời điểm đó cũng khá nhiều (còn bây giờ là quá phổ biến). Nhưng phần lớn đều là vì khởi nghiệp, vì một mục đích rõ ràng, kế hoạch kinh doanh, sản phẩm khác biệt. Còn với tôi tại thời điểm đó, IZI là một cái gì đó rất mơ hồ, không phải là kinh doanh, không phải là sản phẩm để khởi nghiệp, chỉ đơn thuần là Niềm tin đúng nghĩa.

 

Nhìn lại, lý do tôi sinh ra IZI rất bình thường, nhưng có lẽ điều tạo nên sự kì diệu ngày hôm nay là bởi 2 yếu tố. Một là sự Nỗ-lực-đến-cùng và hai là Tầm-nhìn-xa.

 

Sau 7 năm, IZI đã có mặt tại 6 tỉnh thành phốVà IZI sau 7 năm nay đã có mặt tại 6 tỉnh thành phố

 

Xuất phát từ Niềm tin của bản thân, thậm chí không một ai trong gia đình và người thân tin tôi tại thời điểm đó. Chỉ với Niềm tin đó, tôi đã nỗ lực và quyết tâm đến cùng. Và điều quan trọng đó là Tầm nhìn. Hơn ai hết, tôi cũng là một người học tiếng Anh, cần nâng cao tiếng Anh, xuất phát điểm với nhiều hạn chế, ... tôi thấy được giá trị và những kết quả mà IZI mang lại. Có chăng tại thời điểm đó tôi chưa thể tạo kết quả lớn để thuyết phục những người xung quanh. Và trong suốt thời gian đó, Niềm tin và Tầm nhìn đã dẫn tôi đến ngày hôm nay.

 

2. Tại sao tôi đưa IZI đến 6 thành phố khắp Việt Nam?

 

Chính xác vào ngày 28/08/2014, sau khi IZI đã thành lập được hơn 3 năm, tôi quyết tâm đưa IZI về quê hương nơi tôi đã sinh ra - Thành phố Huế.

 

Đội ngũ cộng đồng tiếng Anh IZI tại Huế

Đội ngũ IZI tại Huế

 

Hơn 3 năm phát triển IZI, tôi thật sự thấy rõ được những Giá trị to lớn mà IZI mang lại, không chỉ về tiếng Anh, mà quan trọng hơn hết đó là thay đổi Tư duy và Bản lĩnh của con người.

 

Đối với con người, đặc biệt những con người trẻ, thì Tài sản guý giá và quan trọng nhất cần vun đắp mỗi ngày đó là TƯ DUY và BẢN LĨNH. Chính xác là 2 điều này, không phải là tiền bạc, chức vụ, công việc, địa vị, ....

 

Bởi vì, Tư Duy sẽ giúp chúng ta:

 

- Đưa ra những quyết định đúng đắn

- Sáng suốt trong những lúc "tối tăm"

- Thấy được những Giá trị trong những thứ "tầm thường"

- Nâng cao tri thức mỗi ngày trong mỗi việc chúng ta làm

- Và quan trọng nhất, đó là giúp chúng ta định hình được con đường mình đi, lý tưởng mình sống và ý nghĩa cuộc đời mình.

 

Bản lĩnh sẽ giúp chúng ta:

 

- Không bị gục ngã trước những khó khăn

- Không bị cám dỗ bởi những mê hoặc

- Giữ được chữ Tín và tạo Lòng tin với mọi người

 

Chính vì những Giá trị to lớn đó, kết hợp với phương pháp tiếng Anh đặc biệt mà bản thân đã khám phá ra được, tôi tin những điều này sẽ thay đổi được đất nước và con người Việt Nam tốt đẹp hơn, trong đó có gia đình tôi, con tôi, ba mẹ tôi, bạn bè tôi, những người tôi yêu mến và cả những người tôi chưa quen.

 

Từ đó Tầm nhìn xa hơn, Niềm tin lớn hơn, tôi quyết tâm "khô máu" để mang IZI khắp Việt Nam, từ Bắc vào Nam, từ Thành thị đến nông thôn, từ miền cao nguyên đến đồng bằng và ven biển, …

 

Tư duy và Bản lĩnh đã giúp tôi đưa IZI đến Thái Lan

IZI đã đặt chân đến Thái Lan vào tháng 11/2017

 

Và thế là, IZI đã có mặt đến 6 Thành phố. Càng đi đến đâu, IZI càng khẳng định những giá trị to lớn của mình. Không chỉ thay đổi tiếng Anh mà còn giúp bản thân mọi người tốt hơn.

 

IZI tốt đến nỗi mà khi kể về IZI, nhiều người vẫn nói "Tôi không tin", "Chỉ có trong mơ", ...

 

Mọi người càng không tin, càng nghĩ đó là mơ thì tôi lại càng quyết tâm hiện thực "giấc mơ" đó, mặc dù nó đang hiện hữu trong IZI mỗi ngày.

 

Và giờ đây, IZI đang là câu chuyện được các Giáo sư, Tiến sĩ, cấp Bộ Trưởng quan tâm và ủng hộ. Những kết quả gần 7 năm qua đúng là KHÔNG HỀ VÔ NGHĨA.

 

Khi đủ về Lượng sẽ thay đổi về Chất!

 

3. Tại sao tôi đưa IZI đến Thái Lan?

 

Và giờ đây, IZI chuẩn bị ra nước ngoài, ở đó có du học sinh và kiều bào Việt Nam, có các công dân toàn cầu, có bạn bè năm châu, có tri thức nhân loại, …

 

Ở nước ngoài, người Việt Nam chúng ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn, không chỉ là ngôn ngữ mà còn về giá trị bản thân, kỹ năng sống, đam mê, định hướng, ... và quan trọng hơn hết vẫn là Tư Duy và Bản Lĩnh. Để từ đó, bản thân họ sống tốt hơn và góp phần tạo được hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam tại quốc gia mà họ đang sinh sống.

 

Với tư duy và bản lĩnh, IZI sẽ kết nối cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới

IZI sẽ giúp kết nối cộng đồng người Việt Nam, ...

 

Xa hơn nữa, IZI sẽ giúp kết nối cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ, trong nước và nước ngoài chặt chẽ hơn kết hợp với người địa phương. Từ đó người Việt Nam chúng ta sẽ giúp đỡ nhau nhiều hơn, tăng giá trị Việt Nam hơn nữa.

 

Và các bạn trẻ trong nước, cùng những chuyến đi với IZI, chắc chắn sẽ thay đổi tiếng Anh, tư duy và bản lĩnh quốc tế, kỹ năng và kiến thức toàn cầu áp dụng thực tế trong từng "nhiệm vụ" và công việc được giao trong suốt hành trình. Theo đúng phương châm: muốn nâng cao Kỹ năng sống thì phải SỐNG đúng với thực tế, chứ không chỉ dừng lại ở việc đọc sách và suốt ngày ở nhà suy nghĩ.

 

Sau một thời gian cân nhắc, tôi đã xác định rõ 6 tiêu chí của chuyến đi lần này:

1. Phát triển bản thân - Developing yourself

2. Khám phá và học hỏi - Discovering and Learning

3. Kỹ năng tiếng Anh - Improving English skill

4. Kết nối mọi người - Teamwork and connecting people

5. Giá trị cuộc sống - Value of life

6. Tạo hình ảnh người Việt Nam tại Thái Lan - Vietnamese images in Thailand

 

Càng nghĩ, tôi càng khao khát mang IZI đi thật xa, đến với thật nhiều người, không chỉ là Việt Nam, mà cho tất cả những ai muốn sử dụng ngôn ngữ quốc tế (tiếng Anh), muốn tìm định hướng sống, đam mê và con đường cuộc đời để từ đó thay đổi cuộc đời mình, sống một cuộc sống thật xứng đáng và ý nghĩa.

 

IZI tại Thái Lan - IZI in Thailand

IZI tạo hình ảnh người Việt Nam tại Thái Lan - Vietnamese images in Thailand

 

Và chắc chắn không chỉ dừng lại ở Thái Lan, sắp tới sẽ còn nhiều chuyến đi đến nhiều quốc gia khác nữa.

 

Như vậy, IZI đang từng ngày làm cho Thế Giới tốt đẹp hơn đúng nghĩa.


Trần Gia Thông - CEO&Founder IZI English Community
 

 

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English