Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang người làm cộng đồng

MANG THEO VÀ ĐỂ LẠI

10-04-2018, 14:21

Rất nhiều người thân, bạn bè nói với tôi rằng: "Sao làm việc nhiều quá vậy, làm cho cố vô rồi chết có mang theo được đâu."

Những lúc đó tôi chỉ cười và im lặng. Vì họ không biết rằng, tôi cố gắng hết sức làm mọi việc không phải để MANG THEO, mà là để trước khi chết đi ĐỂ LẠI được điều gì đó có ích.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi ngang qua một đường, nếu nhìn gần chỉ thấy một mình mình đi, nhưng nếu "nhìn xa" sẽ thấy rằng sau lưng mình còn rất nhiều người đi. Nếu ta đi ngang qua và cúi xuống nhặt một hòn đá hay một cành cây chắn ngang đường, thì người đi sau lưng ta sẽ bớt đi một mối nguy, đi an toàn hơn và chắc chắn sẽ đi nhanh hơn.

Và biết đâu được, người đi sau lưng ta là những người thân, bạn bè hay con cái của chúng ta thế hệ sau và cho dù là ai đi nữa thì cũng đều có ích với họ. Vậy việc ta cúi xuống nhặt cành cây hay hòn đá đó đâu là vô ích. Vậy cớ sao đi vội vàng và không ĐỂ LẠI gì.

 

Trần Gia Thông - CEO & Founder of IZI

"tôi cố gắng hết sức làm mọi việc không phải để MANG THEO, mà là để trước khi chết đi ĐỂ LẠI được điều gì đó có ích"

Nếu ai cũng đi qua con đường đó và đều làm điều tốt đẹp đó, thì chắc chắn con đường đó sẽ NGÀY CÀNG ĐẸP HƠN, AN TOÀN HƠN. Và chắc chắn những người càng đi sau sẽ CÀNG ĐI NHANH HƠN, VUI HƠN!

Ngẫm nghĩ lại, có nhiều người đi trên con đường vì nhiều lý do mà đi vội vàng quá, nhìn "gần" quá. Nên những người đi sau đã khó khăn càng khó khăn hơn. Họ đi sau, tức họ đã bị ta che khuất tầm nhìn. Nên ta đi trước là vai trò dẫn đường và giúp đỡ người đi sau.

Sống nên nghĩ trước nghĩ sau.

Làm nên nghĩ trước nghĩ sau.

Đi nên nhìn trước nhìn sau.

Dân giàu - nước mạnh - xã hội phát triển - cuộc sống tốt đẹp, cũng từ đó mà ra.

Vậy nên, sống đâu là chỉ để Mang-theo, hãy Để-lại nhiều hơn!

 

Trần Gia Thông - CEO&Founder IZI English Community

Tags
Đà Nẵng

Những câu nói hay

Vì người là cách vì mình thông minh và bền vững nhất
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
DARE AND DO, DREAMS COME TRUE
IZI English Community
“IZI might be a bird which doesn’t make a spring. But when it comes back with a fleet of its kind, they mark a spring, the spring of people”
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English
Khó khăn và thử thách càng lớn càng giúp chúng ta thấy được bản lĩnh của mình tới đâu. Nên nhớ, diều muốn bay cao, cần ngược gió.
Mr. Trần Gia Thông , CEO & Founder IZI English