Cộng đồng Tiếng Anh IZI Việt Nam

| Hotline: 0963 815 241 (Ms. Thủy)

Trang giới thiệu

CÂU CHUYỆN THÀNH LẬP

 

Sinh ra và lớn lên tại Huế, từng là học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học, 7 năm trước, anh Trần Gia Thông - CEO&Founder Cộng đồng tiếng Anh IZI Việt Nam là kỹ sư phần mềm kiêm quản lý dự án tại tập đoàn FPT. Khi đó anh là niềm tự hào của gia đình và bạn bè bởi có công việc ổn định và lương bổng rủng rỉnh. Vào một ngày, chàng kỹ sư này bất ngờ có một quyết định mang tính "cách mạng", đó là bỏ việc để thành lập một cộng đồng tiếng Anh phi lợi nhuận - Cộng đồng tiếng Anh IZI.

 

Khi mới thành lập quy mô rất khiêm tốn, mỗi tháng chỉ có khoảng 30 - 40 người tham gia. Tuy nhiên càng hoạt động, càng tâm huyết và mang lại hiệu quả nên số người tham gia IZI tăng chóng mặt. Từ đó, anh phải bỏ dần các thói quen, sở thích cá nhân để dồn thời gian cho IZI.

 

Những ngày thời sơ khai cộng đồng tiếng Anh IZI 3/2011

IZI từ những ngày đầu thành lập 3/2011

 

Thậm chí, bỏ cả việc làm để đầu tư cho đam mê chia sẻ tiếng Anh. “Nhiều đêm tôi vắt tay lên trán trăn trở, đấu tranh với bản thân mình như con nai đứng trước ngã ba đường để quyết định số phận. Hoặc là tiếp tục công việc với mức lương cao, hoặc là chọn cộng đồng tiếng Anh mà tương lai còn vời vợi.

 

Nếu chọn IZI, xem như sự cố gắng của tôi trong công việc gần 10 năm ở Sài Gòn là vô nghĩa. Tôi phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0 tròn trĩnh. Cuối cùng, tôi quyết định nghỉ việc. Bạn bè, đồng nghiệp và gia đình đều ngỡ ngàng, quyết liệt phản đối nhưng với tôi, đó là một quyết định mang tính "cách mạng"” - anh nói.

 

"Với tôi, IZI có thể chỉ là con én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, nhưng khi một con én về kéo theo cả một đàn én thì sẽ báo hiệu một mùa xuân sắp về. Đó là niềm tin của tôi. Sự thay đổi trình độ tiếng Anh của người Việt sẽ từ những cộng đồng như thế này để lan tỏa rộng hơn".

 

Trần Gia Thông - CEO&Founder IZI English Community

 

Sau khi nghỉ việc, mỗi khi về Huế bữa cơm gia đình không còn ấm cúng như xưa, thay vào đó là không khí nặng nề, căng thẳng. Bố mẹ chỉ hỏi cậu con trai duy nhất một điều: “Vậy ai trả lương cho con, tiền đâu mà sống và tương lai con sẽ về đâu?”. Không có câu trả lời nào thuyết phục bố mẹ bởi chính anh cũng đang đánh cược số phận của mình với IZI.

 

Sau đó, anh dồn toàn tâm toàn lực để xây dựng chiến lược phát triển cộng đồng tiếng Anh miễn phí từ lên giáo án, xây dựng website, chiến lược quảng bá... Có khi chàng trai này làm việc một ngày 12 giờ, cả tháng không gặp bạn bè. Số tiền tiết kiệm cũng chỉ cầm cự được vài tháng nên Anh phải tranh thủ đi dạy kèm cho cán bộ các công sở để xoay xở cuộc sống.

 

Tuy nhiên, những khó khăn đó không làm anh nản lòng bởi niềm hạnh phúc là khi nhìn thấy những bạn trẻ đến với IZI đều bước ra khỏi vỏ bọc của chính mình để tự tin giao tiếp tiếng Anh.

 

IZI - tiếng Anh thật dễ

 

“Đi làm các dự án với đối tác nước ngoài, chỉ vì thiếu kỹ năng tiếng Anh mà nhiều đồng nghiệp tôi lại tỏ ra nhu nhược, để đối tác tỏ ra vượt trội, đôi khi kiểm soát luôn chúng ta trong công việc. Lúc đó tôi thấy sự tự tôn dân tộc cao lắm và đặt ra câu hỏi tại sao với Malaysia, Ấn Độ... tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai nhưng họ nói tiếng Anh quá tốt, họ qua nước mình làm ăn rồi lấn át chúng ta chỉ vì tiếng Anh mình kém” - anh Thông tâm sự.

 

Chính ý nghĩ đó đã thôi thúc anh lập nên cộng đồng IZI với phương châm là tiếng Anh thật dễ và phải bắt đầu tiếp cận tiếng Anh theo cách dễ dàng hơn với mọi người học ở Việt Nam.

 

Tiếng Anh Vui Hơn - Dễ Hơn - Hiệu Quả hơn cùng IZI

Một buổi iziShare hàng tuần tại IZI Đà Nẵng

 

Các buổi sinh hoạt hằng tuần của cộng đồng này chủ yếu thực hiện ở các quán cà phê với từng chủ đề. Trong đó, nâng cao cách phát âm chuẩn, giao tiếp như người bản địa và khả năng tự tin khi giao tiếp trước đám đông, trước người nước ngoài bằng tiếng Anh.

 

Và, kết quả sau 7 năm

 

Từ một câu lạc bộ nhỏ thành lập tại Sài Gòn, nay IZI đã mặt khắp 6 tỉnh thành phố: Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Vinh và Hải Phòng, mỗi tháng trực tiếp giúp đỡ hàng ngàn người nói tiếng Anh tốt hơn.

 

IZI đã có mặt khắp 6 tỉnh thành phố: Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Vinh và Hải Phòng

Nay IZI đã có mặt khắp 6 tỉnh thành phố: Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Vinh và Hải Phòng

 

Gần 5 năm làm việc tại tập đoàn FPT với vị trí trưởng dự án (Project Manager) trong môi trường quốc tế với các đối tác nước ngoài (Mỹ, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, ...), anh Trần Gia Thông đã tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng Tiếng Anh trong môi trường công việc thực tế chuyên nghiệp.

 

Anh Trần Gia Thông - Huấn luyện viên tiếng Anh - CEO & Founder của Cộng Đồng tiếng Anh IZI

Anh Trần Gia Thông - Huấn luyện viên đào tạo tiếng Anh trong chương trình "Tiếng Anh 4.0 - Định hướng tương lai" tại Huế

 

Anh đã trực tiếp đứng chia sẻ hàng trăm bài học Tiếng Anh cho hàng chục ngàn người khắp 6 thành phố với nhiều thành phần tham gia: sinh viên, người đi làm, giáo viên tiếng Anh, kỹ sư, cử nhân, ... Một buổi chia sẻ của anh đạt mức gần 1.000 người tham gia, trực tiếp giảng dạy hàng trăm chương trình Tiếng Anh đào tạo chuyên sâu khắp 6 thành phố lớn về các chủ đề như:

 

◆ Cách thay đổi phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

◆ Chuẩn hoá ngữ âm - chinh phục ngữ điệu

◆ Giao tiếp Tiếng Anh vượt mọi rào cản

◆ Kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh

◆ Kỹ năng phỏng vấn Tiếng Anh hiệu quả

◆ Bí kíp học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu, dễ sử dụng

◆ Tiếng Anh 4.0 - Định hướng tương lai…

 

IZI Student - Chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên tại Đại học sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Chương trình iziStudent trực tiếp chia sẻ cho 500 sinh viên tại Đại học sư phạm - Đại học Đà Nẵng

 

Cho dù đối tượng học là ai, ở Level nào thì cùng 1 phương pháp truyền đạt, tất cả mọi người để có thể nói tiếng Anh tự tin hơn và lưu loát hơn. Vui hơn + Dễ hơn + Hiệu quả hơn, đó là phương châm trong mọi bài giảng của anh.

 

Hiện anh đang giảng dạy Tiếng Anh cho các doanh nghiệp, lớp học cho cá nhân và tổ chức. Đặc biệt, trong các doanh nghiệp đó có tập đoàn FPT và tập đoàn Masan.

 

Với gần 10 năm kinh nghiệm truyền đạt Tiếng Anh tại IZI cho hàng chục ngàn người tham gia thuộc nhiều thành phần khác nhau, đã góp phần giúp anh tích luỹ những kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt tiếng Anh có tác động tích cực và hiệu quả đến phần lớn người Việt Nam. Bởi vì anh biết rằng, đã là người Việt Nam học tiếng Anh, dù bạn là ai, vẫn sẽ có những vấn đề chung.

 

Với Tiếng Anh, sự phản xạ tự tin và tính thực tế là vô cùng quan trọng, và những điều đó luôn là giá trị cốt lõi trong những bài giảng của anh.

 

Zero to Hero - Biến nỗi sợ tiếng Anh thành động lực tại Huế, chia sẻ phương pháp học tiếng Anh Liberal arts và Edutainment

Chương trình 1000 người tham gia được Huấn luyện viên Trần Gia Thông trực tiếp chia sẻ phương pháp học tiếng Anh

 

Anh đã trực tiếp chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh và truyền động lực cho hơn 2.000 sinh viên tại các trường Đại học - Cao đẳng:

 

1. ĐH Bách Khoa Tp.HCM

2. ĐH Kinh Tế Tp.HCM

3. ĐH Mở Tp.HCM

4. ĐH Sư Phạm Huế

5. ĐH Bách Khoa Đà Nẵng  

6. CĐ Sư Phạm Huế

 

Lý do lớn nhất để anh lập nên Cộng đồng IZI đó là mong muốn cho người Việt Nam nói Tiếng Anh tốt hơn. Anh tâm niệm: "Nếu tôi chỉ đi dạy, mỗi tháng tôi chỉ giúp được vài chục người học Tiếng Anh tốt, nhưng nếu tôi xây dựng nên 1 cộng đồng với những giá trị thiết thực và bền vững, kết hợp với sự kết nối của cộng đồng, kiến thức của tôi mỗi tháng sẽ giúp ích cho hàng ngàn người học Tiếng Anh. Tiếng Anh đã giúp tôi thay đổi cuộc đời và tôi muốn Tiếng Anh giúp người Việt Nam thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn".

 

★ Anh Trần Gia Thông đã xuất hiện trên các Đài truyền hình:

 
1. Đài truyền hình Việt Nam - VTV1 (trong chương trình thời sự)
2. Đài truyền hình KTS Việt Nam: VTC (với vai trò khách mời Talkshow)
3. Đài truyền hình Việt Nam tại Huế: VTV-Huế (trong chương trình thời sự)
4. Đài truyền hình Tỉnh Thừa Thiên Huế - TRT (trong chương trình thời sự)
5. Đài truyền hình Tỉnh Khánh Hoà - KTV (trong chương trình thời sự)

 

★ Một số tờ báo đã đưa tin về anh Trần Gia Thông:
1. Báo Tuổi Trẻ
- Báo giấy số đặc biệt

- Báo Online Tiếng Việt
- Báo Online Tiếng Anh

3. Báo Hội Sinh Viên Việt Nam
4. Báo Zing News

5. Báo Tỉnh Thừa Thiên Huế

6. Báo Tỉnh Khánh Hoà

7. Báo Tin Mới
8. Và một số tờ báo khác...

 
NHỮNG DẤU MỐC ĐẶC BIỆT
 
3/2011: IZI thành lập tại Sài Gòn, mang sứ mệnh giúp người Việt Nam sử dụng Tiếng Anh tốt hơn trong kỷ nguyên toàn cầu hoá.

9/2014: IZI Huế thành lập mang IZI đến miền Trung


3/2015: IZI Đà Nẵng ra đời.


10/2015: IZI Hà Nội thành lập mang IZI ra miền Bắc


9/2016: IZI Vinh ra đời


12/2016: IZI Hải Phòng thành lập.


9/2017: Tour sự kiện tiếng Anh xuyên tỉnh Sài Gòn - Huế - Vinh “Zero to Hero - Biến nỗi sợ tiếng Anh thành động lực” với tổng gần 2000 người tham gia.


9/2017: Sau đại sự kiện “Zero to Hero - Biến nỗi sợ tiếng Anh thành động lực” với 1000 người tham gia tại Huế, Anh Lê Xuân Phương - Giám Đốc DMZ Group trở thành Cố Vấn Cộng đồng tiếng Anh IZI Huế.


10/2017: Sau sự kiện “Trải nghiệm tiếng Anh não phải” tại IZI Hà Nội, PSG.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng trở thành Cố Vấn của Cộng đồng tiếng Anh IZI.


11/2017: IZI đặt chân đến Thái Lan - dấu mốc IZI Global.